10 xu hướng thiết kế logo dành cho doanh nghiệp năm 2018 (Phần I)

Logo đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thiết kế logo có thể không cần cầu kỳ, nhiều chi tiết nhưng phải truyền tải được ý nghĩa, thông điệp của thương hiệu. Dưới đây là 10 xu hướng thiết kế logo dành cho doanh nghiệp trong năm 2018.

 

xu hướng thiết kế logo

Thiết kế logo đóng vai trò quan trọng & ý nghĩa trong doanh nghiệp

1. Thiết kế logo thủ công

Cho dù có trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm nữa, logo thủ công vẫn luôn là một trong những thiết kế được ưa chuộng. Để thiết kế logo thủ công, bạn cần phải vẽ tay phác thảo chữ logo dưới dạng typography và hiệu chỉnh lại bằng các phần mềm thiết kế nhằm đàm bảo tính thẩm mỹ và độ nét nếu ở kích thước lớn. Ưu điểm của việc thiết kế logo thủ công là tạo nên sự ấn tượng và khác biệt mạnh mẽ.

xu hướng thiết kế logo

Các thiết kế logo thủ công hoàn toàn được vẽ bằng tay

2. Thiết kế logo phẳng

Rất nhiều người thích các thiết kế logo phẳng bởi nó mang tới cái nhìn thẩm mỹ và sang trọng. Không cần các hiệu ứng đổ bóng, dập nổi, góc xiên kỹ thuật tô chuyển sắc chỉ cần những đường nét, màu sắc tối giản là đủ để truyền tải thông điệp muốn nói. Với kỹ thuật thiết kế logo phẳng, bạn có thể tạo ra những logo đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cực bất ngờ.

xu hướng thiết kế logo

Thiết kế logo phẳng mang tới cái nhìn sang trọng, cuốn hút

3. Thiết kế logo tối giản

Xu hướng thiết kế logo tối giản đã và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các chi tiết không cần thiết sẽ được lược bỏ và chỉ để lại những yếu tố cần thiết. Màu sắc cũng được tối giản hóa để tập trung sự chú ý và in đậm hơn trong tâm trí người dùng. Nếu bạn để ý một chút thì hầu hết các công ty lớn hiện nay đều thay đổi logo theo phong cách này như Instagram, AT&t,…

xu hướng thiết kế logo

Các thiết kế tối giản là xu hướng của tương lai

4. Thiết kế logo đen trắng

Đen – Trắng là 2 màu sắc kinh điển mà khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự sang trọng, cuốn hút. Càng ngày càng có nhiều thiết kế logo thành công với việc chỉ dùng hai màu đơn sắc: đen và trắng. Logo đen trắng đã mở đầu cho xu thế “Không phải cái gì màu mè cũng hiệu quả” nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 gam màu này để thiết kế logo nhận diện.

xu hướng thiết kế logo

Đen – trắng là những màu sắc chưa bao giờ lỗi mốt

5. Thiết kế logo dạng hình khối xu hướng thiết kế logo 2018

Khai thác các góc cạnh hình học không còn là quá mới trong việc thiết kế logo, nhưng các hình học càng đơn giản, ngược lại, sẽ càng nổi tiếng và có khả năng thống trị xu hướng thiết kế logo trong năm 2018. Thiết kế logo hình học được kỳ vọng sẽ mang đến hiệu quả cao và tạo điểm nhấn khác biệt.

xu hướng thiết kế logo

Logo dạng hình khối càng ngày càng trở nên phổ biến

Theo đánh giá của năm 2017, người dùng luôn có ấn tượng tốt đối với các thiết kế logo đa giác đầy màu sắc, đối xứng và bất đối xứng nên đây chắc chắn sẽ là xu hướng thiết kế logo không thể bỏ qua trong năm 2018.

0976 087 998